Các loại thuốc tránh thai phổ biến hiện nay bạn nên biết

Các loại thuốc tránh thai

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc tránh thai khác nhau, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết về các loại thuốc tránh thai này và cách sử dụng thuốc tránh thai. Bài viết dưới đây chia sẻ cho chị em biết về các loại thuốc tránh thai phổ biến hiện nay để chị em có những biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả. Các loại thuốc này đều đươc bán tại rất nhiều nhà thuốc.

Các loại thuốc tránh thai phổ biến

Các loại thuốc tránh thai phổ biến
Các loại thuốc tránh thai phổ biến

1. Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifestad 10mg: giá 15.000 đồng

Mifestad 10mg là loại 1 viên nén sử dụng chất kháng progestin uống 1 liều duy nhất trong vòng 120 giờ sau khi có quan hệ tình dục không an toàn. Hiệu quả tránh thai lên đến 75 – 80%, dùng thuốc càng sớm thì hiệu quả càng cao.

Thuốc tránh thai này không thay thế biện pháp ngừa thai thường xuyên. Quan hệ tình dục không an toàn sau khi dùng thuốc sẽ tăng nguy cơ có thai ngoài ý muốn. Liều 10 mg không gây sảy thai nhưng không thể ngoại trừ xuất huyết có thể xảy ra trong vài trường hợp nếu phụ nữ có thai. Không dùng quá 2 lần thuốc Mifestad trong 1 tháng.

Thuốc tránh thai cũng có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn
Thuốc tránh thai cũng có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, chị em có thể gặp phải một số tác dụng phụ của thuốc tránh thai như: rong huyết, đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, cơ thể mệt mỏi…

Thuốc Mifestad 10mg chống chỉ định cho những trường hợp sau:

– Phụ nữ cho con bú

– Những chị em mắc bệnh lý về tuyến thượng thận

– Những người đang điều trị với corticosteroid

– Những người bị dị ứng với Mifepriston

Xem thêm

>> Nguyên nhân gây trễ kinh ở phụ nữ là gì

>> Nhận biết dấu hiệu tinh trùng yếu ở nam giới

2. Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 200mg: giá 120.000 VND một hộp.

Sử dụng Mifepriston 200 mg như một loại thuốc gây sẩy thai để chấm dứt thai kỳ trong tử cung.

 Uống 1 viên 200 mg Mifepristone. 48 giờ sau tiếp tục uống 400 mcg Misoprostol. Ngoài ra, cần uống thuốc giảm đau Paracetamol hoặc Ibuprofen đi kèm.

Hầu hết phụ nữ dùng thuốc này đều có hiện tượng chảy máu âm đạo dài ngày (khoảng 9 ngày), và hiện tượng này không hẳn là hiện tượng thai được tống ra. Phụ nữ dùng phương pháp này để gây sẩy thai phải được báo trước rằng nếu phương pháp này thất bại, nói khác hơn là thai kỳ vẫn còn, có nguy cơ sẽ sinh đứa con dị dạng. Do đó, rất cần có sự hướng dẫn phương pháp khác để chấm dứt thai kỳ trong lần khám theo dõi kế tiếp ở bệnh viện.

Cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng Mifepristone được bài tiết qua sữa mẹ. Tuy nhiên, vì tính an toàn, khuyến cáo các bệnh nhân nên ngừng cho con bú khoảng 3 – 4 ngày sau khi dùng Mifepristone

Thuốc tránh thai khẩn cấp Mifepristone 10mg: giá 12.000 đồng/viên

Tác dụng trong vòng 120 giờ sau giao hợp uống có 1 viên bạn có thể tránh thai. Tác dụng phụ: Ngoài trễ kinh, các tác dụng ít xảy ra và nhẹ. Các tác dụng phụ thường là: xuất huyết (19%), buồn nôn (14%), nôn (1%), tiêu chảy (5%), đau bụng dưới (14%), mệt (15%), nhức đầu (10), chóng mặt (9%), căng ngực (8%). Hơn 50% phụ nữ trễ kinh khoảng 2 ngày so với dự kiến và khoảng 9% phụ nữ trễ kinh hơn 7 ngày.

3. Thuốc tránh thai khẩn cấp Happynor 0,75 mg: giá 6.000 đồng

Hộp 1 vỉ 2 viên, uống 1 viên trong khoảng 72h sau giao hợp, tốt nhất là trong vòng 48h sau giao hợp sẽ tăng hiệu quả hơn, viên thứ 2 uống cách viên thứ 1 khoảng 12h.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *