Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nang tinh hoàn bạn nên biết

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nang tinh hoàn

Để chữa bệnh viêm nang tinh hoàn, bạn cần biết những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nang tinh hoàn sớm nhất để việc chữa bệnh đạt hiệu quả nhất. Những triệu chứng nào cho thấy bạn có nguy cơ mắc bệnh và cần phải đến bệnh viện kiểm tra ngay để được điều trị kịp thời nếu không muốn để lại những hậu quả về sau. Cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu nhận biết viêm nang tinh hoàn là những dấu hiệu nào nhé!

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nang tinh hoàn

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nang tinh hoàn
Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nang tinh hoàn

1. Đau tinh hoàn và sưng viêm

+ Đau tinh hoàn là dấu hiệu sớm nhất khi nam giới bị viêm nang tinh hoàn. Đau có thể xuất phát ở một hoặc cả hai bên tinh hoàn, có thể âm ỉ lâu ngày và khiến cho nam giới khó chịu. Nếu để lâu các khối u nang tinh hoàn sẽ xuất hiện và nam giới có thể cảm nhận điều này khi dùng tay sờ vào hai bên tinh hoàn.

+ Đau tức vùng bụng cũng sẽ xuất hiện sau đó và khi nam giới có quan hệ tình dục, xuất tinh tình trạng đau tinh hoàn sẽ gia tăng mức độ.

+ Sưng viêm và phù nề tinh hoàn có thể xảy ra ở tinh hoàn bị viêm nang. Nếu để lâu sẽ dẫn đến tình trạng tích dịch mủ ở tinh hoàn….

2. Đi tiểu bất thường

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nang tinh hoàn có thể là những bất thường khi đi tiểu. Đó thường là tình trạng tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu rắt, tiểu không tự chủ và có thể tiểu ra máu đối với tình trạng bệnh nặng.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nang tinh hoàn
Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nang tinh hoàn

Đi tiểu bất thường có thể xuất hiện sớm hoặc muộn tùy thuộc vào từng người bệnh và nó có thể kéo dài nhiều ngày gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sinh hoạt hàng ngày và sức khỏe của nam giới.

3. Rối loạn chức năng sinh lý nam

Suy giảm ham muốn tình dục nam là dấu hiệu nhận biết khá phổ biến. Nam giới bị viêm nang tinh hoàn còn dễ rơi vào tình trạng xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chức năng sinh sản nam.

Bệnh nếu để lâu còn có thể phá hủy chức năng tinh hoàn, khiến tinh hoàn không thể sản xuất tinh trùng hoặc sản sinh ra những tinh trùng yếu, kém chất lượng là ảnh hưởng đến việc thụ thai. Và khi này dấu hiệu bệnh viêm nang tinh hoàn có thể là tình trạng vô sinh hiếm muộn.

Tuy nhiên, chỉ bằng các dấu hiệu lâm sàng nói trên chưa có thể có những kết luận chắc chắn về bệnh. Do đó nam giới khi có những biểu hiện sức khỏe xấu cần tiến hành thăm khám để làm các kiểm tra, siêu âm xét nghiệm liên quan để sớm phát hiện ra các tác nhân gây bệnh và có cho mình hướng phòng trị bệnh an toàn và hiệu quả.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm nang tinh hoàn chúng tôi chia sẻ với các bạn. Hi vọng các bạn có thể điều trị bệnh viêm nang tinh hoàn hiệu quả. Chúc bạn mạnh khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *