Dấu hiệu nhiễm HIV ban đầu ở nữ giới dễ nhận biết nhất

Dấu hiệu nhiễm HIV ở nữ giới trong 2-8 tuần đầu tiên thường có biểu hiện như: sốt và nhức đầu, kinh huyệt thất thường, mất ngủ, đổ mồ hôi về đêm, nhiễm nấm bất thường…

HIV là gì?

HIV (Human Immunodeficiency Virus) là virus gây suy giảm miễn dịch mắc phải ở người. Suy giảm miễn dịch có nghĩa là giảm dần sức chống đỡ của cơ thể khi bị ký sinh trùng, vi trùng hoặc virus tấn công và lúc đó cơ thể dễ mắc các bệnh viêm nhiễm và một số bệnh ung thư.
HIV là căn bệnh thế kỉ, k những đe dọa đến tính mạng con người mà còn làm tác động tiêu cực đến sự phát triển của nhân loại. Vì vậy, cần nhận biết dấu hiệu nhiễm HIV sớm nhất, từ đó có biện pháp xử lý thích hợp, tránh phải đối mặt với những hậu quả nặng nề mà căn bệnh này mang lại.

Một số dấu hiệu nhiễm HIV ở nữ thường gặp trong giai đoạn đầu:

Sốt kèm đau đầu

Đây là biểu hiện đầu tiên của người bị nhiễm virut HIV trong giai đoạn đầu, chứng tỏ sự xuất hiện của phản ứng viêm của hệ miễn dịch.

Dấu hiệu nhiễm HIV giai đoạn đầu
                  Dấu hiệu nhiễm HIV giai đoạn đầu

Thông thường, người bệnh bị sốt nhẹ ( gần 39 độ C) kèm theo hiện tượng đau đầu từng cơn. Nhiều người chủ quan với dấu hiệu này do chúng giống với các bệnh lý khác như cảm cúm, viêm nhiễm gây sốt nên chỉ dùng thuốc hạ sốt, giảm đau thông thường. Tuy nhiên, nếu bạn có quan hệ tình dục không lành mạnh, không nên coi thường hiện tượng này.

Đổ mồ hôi đêm

Có một nửa số người nhiễm HIV gặp phải hiện tượng này. Đây là triệu chứng ban đầu của HIV ở nữ giới không liên quan đến nhiệt độ phòng hay các vận động khác.

Kinh nguyệt bất thường

Dấu hiệu nhiễm HIV ở nữ giới
                        Dấu hiệu nhiễm HIV ở nữ giới

Kinh nguyệt bất thường cũng có thể là một dấu hiệu nhiễm HIV ở nữ giới. Chỉ một số ít phụ nữ gặp triệu chứng này trong quá trình phát triển của bệnh. Các vấn đề có thể gặp phải là:

  • Vòng kinh không ổn định
  • Lượng máu kinh ít
  • Cơ thể bị kiệt sức, ngất xỉu khi hành kinh

Nhiễm nấm

Sự suy giảm miễn dịch là cơ hội cho các chủng nấm mà chủ yếu nhất là nấm candida thâm nhập và gây ra các bệnh lý khác nhau như: tưa miệng, viêm đường sinh dục, viêm phế quản.
Biểu hiện thường gặp nhất khi bị nhiễm nấm bao gồm: Xuất hiện các tổn thương da hoặc niêm mạc nhỏ, có màng màu trắng. Chúng có thể bị loét ra gây đau đớn, ngứa ngáy ở nơi bị nấm tấn công

Xem thêm >>>

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh giang mai

Các dấu hiệu tiền mãn kinh dễ nhận biết phụ nữ

Mất tập trung, rối loạn

Khi virut HIV thâm nhập vào cơ thể gây ra sự suy giảm miễn dịch, cơ thể trở nên yếu dần, xuất hiện tình trạng mất tập trung thậm chí là rối loạn cảm giác, thường xuyên lo lắng, bồn chồn.
Con đường lây nhiễm chính của HIV là lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục không an toàn. Do đó, chị em nên phòng tránh nhiễm HIV bằng cách quan hệ một vợ một chồng, có lối sống lành mạnh và thường xuyên đi khám sức khỏe định kì.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *