Điều trị tắc vòi trứng theo Đông y và Tây y hiệu quả nhất

Điều trị tắc vòi trứng có thể được chữa khỏi hoàn toàn nếu bệnh nhân phát hiện sớm và điều trị bệnh đúng theo chỉ định của bác sĩ. Có nhiều cách điều trị tắc vòi trứng từ nội khoa đến ngoại khoa, đông y và cả tây y. Tùy theo điều kiện kinh tế, tình trạng bệnh của bản thân và thời gian rảnh rỗi của mỗi người mà các chị em lựa chọn cho mình phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Cùng chuyên mục sinh lý nữ tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Điều trị tắc vòi trứng theo Đông y và Tây y hiệu quả nhất

Điều trị tắc vòi trứng theo Tây y

Phương pháp nội khoa

Phương pháp điều trị tắc vòi trứng nội khoa là phương pháp phổ biến và nhẹ nhàng đối với bệnh nhân. Biện pháp này có tác dụng thông tắc vòi trứng do viêm nhiễm và bị vi khuẩn, nấm tấn công. Các bác sĩ sẽ kê các loại thuốc có tác dụng tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm gây bệnh đang làm “ổ” trong vòi trứng để giải quyết vấn đề.

Tuy nhiên các chị em cần nhớ thuốc điều trị phải là thuốc do bác sĩ chỉ định sau khi thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cụ thể, chị em không được tự ý mua thuốc về dùng mà không thông qua bác sĩ điều trị để tránh những tai biến bất ngờ có thể xảy ra.

Phương pháp ngoại khoa

Điều trị tắc vòi trứng bằng cách thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng
Điều trị tắc vòi trứng bằng cách thông tắc vòi trứng, ống dẫn trứng

Hiện nay các phương pháp ngoại khoa dùng trong điều trị tắc vòi trứng khá đa dạng, đi cùng với sự phát triển của y học hiện đại là các phương pháp: bơm hơi, nội soi ống dẫn trứng, cắt nối ống dẫn trứng.

Bơm hơi: phương pháp này các bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên khoa có chứa thuốc đặc trị bệnh và bơm vào vòi trứng, phương pháp này tác động thuốc trực tiếp lên tác nhân gây bệnh tắc vòi trứng như vi khuẩn, nấm…nhưng nó gây đau đớn khá nhiều.

Nội soi ống dẫn trứng: phương pháp này các bác sĩ sẽ đưa dụng cụ nội soi chuyên dụng vào vòi trứng và tách những vị trí bị dính, bị tắc trong vòi trứng ra. Phương pháp điều trị tắc vòi trứng này khá nhanh chóng, chính xác nhưng tỉ lệ tái phát cũng không nhỏ.

Cắt nối ống dẫn trứng: tức là cắt bỏ phần ống dẫn trứng đã bị tắc và tổn thương quá nặng, nếu như đã cắt ống dẫn trứng thì bệnh nhân sẽ không thể có thai tự nhiên được nữa. Một biện pháp tương tự là sau khi cắt đoạn vòi trứng tổn thương ở giữa thì các bác sĩ sẽ nối 2 đầu vòi trứng lại, trường hợp này tỉ lệ có thai tự nhiên vẫn cao, hơn 80%.

Hiện nay có những loại thuốc trị tắc vòi trứng hiệu quả mà không cần can thiệp ngoại khoa. Các chị em có thể cân nhắc kĩ về điều này nhé.

Xem thêm:

Điều trị bệnh tắc vòi trứng theo đông y

Hiện nay nhiều bệnh nhân đang có xu hướng tìm về y học cổ truyền để điều trị tắc vòi trứng. Bệnh tắc vòi trứng cũng có thể được chữa khỏi hoàn toàn nhờ y học cổ truyền.

Bệnh tắc vòi trứng có thể được chữa khỏi nhờ y học cổ truyền
Bệnh tắc vòi trứng có thể được chữa khỏi nhờ y học cổ truyền

Nguyên lý điều trị bệnh tắc vòi trứng của y học cổ truyền chính là tái tạo lại lớp niêm mạc bên trong vòi trứng. Việc tái tạo này sẽ hồi phục niêm mạc bên trong vòi trứng vốn bị dính, hẹp do khí hư, tử cung ở thể hàn, đờm, huyết trệ và viêm nhiễm, dịch độc bị ứ lại gây tắc vòi trứng.

Các vị thuốc thường được sử dụng trong điều trị bệnh tắc vòi trứng ở nữ giới có thể kể đến như: ngải cứu, xuyên khung, hương phụ, hồng hoa, quan quế, một dược, hoàng kỳ, đào nhân, sinh địa, nhũ hương, qui đầu…

Trên đây là một số cách điều trị tắc vòi trứng hiệu quả theo cả đông y lẫn tây y nhất định phải biết. Chúc các bạn hiểu thông, biết tỏ tường và bình tĩnh điều trị bệnh nhé.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *