Nguyên nhân của bệnh yếu sinh lý ở nữ giới

Chị em phụ nứ cần có kiến thức về bệnh yếu sinh lýnguyên nhân yếu sinh lý ở nữ giới để phòng tránh kịp thời những hậu quả ảnh hưởng đến đời sống chăn gối cũng như để giữ gìn hạnh phúc của gia đình.
Những biểu hiện như lãnh cảm, lạnh nhạt trong quan hệ tình dục hay không còn hứng thú với chuyện chăn gối thường được nhiều người cho rằng đó chỉ là vấn đề suy giảm sinh lý hoặc trục trặc nào đó mà không biết rằng đó là những biểu hiện đầu tiên của bệnh yếu sinh lý nữ.

Xem thêm>>>

Các dấu hiệu yếu sinh lý thường gặp ở nam giới

Dấu hiệu tiền mãn kinh dễ nhận biết ở phụ nữ

Vậy yếu sinh lý ở nữ giới là gì?

Ở phụ nữ, khái niệm yếu sinh lý thường được hiểu là sự lãnh cảm trong quan hệ vợ chồng, biểu hiện từ việc né tránh đụng chạm xác thịt đến việc hoàn toàn mất khoái cảm trong chuyện ân ái.

sinh-ly-nu
           Yếu sinh lý ở nữ giới xuất phát từ nhiều nguyên nhân

Nguyên nhân yếu sinh lý ở nữ giới

Nguyên nhân yếu sinh lý nữ được chia thành 2 yếu tố chính đó là bệnh tật và tâm lý

– Yếu tố bệnh tật:

+ Do thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen hoặc suy giảm testosteron: Đây là bệnh thường gặp nhất ở phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ tuổi trung niên .

+ Dị tật âm đạo hoặc âm vật: Phụ nữ có thể gặp phải một vài vấn đề về âm đạo như âm đạo quá hẹp hoặc quá ngắn, âm hộ thì bé quá, cao quá hoặc màng bao quá dày làm giảm khả năng tiếp nhận sự kích thích để tăng hưng phấn sẽ giảm.

yeu-sinh-ly-nu
                          Nguyên nhân yếu sinh lý ở nữ giới

+ Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm đường tiết niệu hay bệnh đái tháo đường cũng là một trong những nguyên nhân chính làm giảm khoái cảm ở nữ giới.

– Yếu tố tâm lý:

+ Do công việc áp lực khiến thần kinh căng thẳng, làm việc quá sức

+ Do gặp những cú sốc lớn như bị hiếp dâm, bạo hành tình dục

+ Gia đình không hạnh phúc
Người phụ nữ cần hiểu rõ về những thay đổi trong cơ thể mình để có thể tìm ra được nguyên nhân yếu sinh lý cũng như giúp các bác sỹ dễ dàng hơn trong việc tìm ra phương pháp điều trị thích hợp.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *