Những nguyên nhân và dấu hiệu tinh trùng yếu ở nam giới

Tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là một trong những bệnh nam khoa có thể gây nên tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nam giới. Nhưng làm sao để nhận biết nguyên nhân tinh trùng yếu ở nam giới thì đó lại là cả một vấn đề không hề đơn giản. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, dưới đây chúng tôi xin nêu ra một số nguyên nhân và biểu hiện của tinh trùng yếu ở nam giới.

Tinh trùng yếu và những điều cần biết

Dấu hiệu tinh trùng yếu ở nam giới

Những điều cần biết về tinh trùng yếu
Những điều cần biết về tinh trùng yếu

Theo các bác sĩ nam khoa thì yếu tinh trùng có thể xảy ra ở rất nhiều người do nhiều nguyên do khác nhau. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có một ghi nhận nào về những dấu hiệu tinh trùng yếu và làm thế nào để khắc phục bởi các dấu hiệu của tinh trùng yếu rất khó được nhận biết bằng mắt thường, nó chỉ được xác định qua các kết quả xét nghiệm kiểm tra của những chuyên gia nam khoa.

Việc xác định dấu hiệu tinh trùng yếu ở nam giới thường dựa vào căn cứ như sau: Khi tỷ lệ chết hoặc nằm im nhiều quá >25%, độ di động ít <75%, trong đó độ chuyển động thấy ít hơn 50% và chuyển động thẳng, nhanh vút như tên bắn ít hơn 25%.

Như vậy, tinh trùng yếu thường không có những dấu hiệu lâm sàng ở người bệnh nhưng có thể thấy rằng: tinh trùng yếu, tự nó sẽ không đủ sức để vận động trong môi trường tinh dịch khi được phóng vào âm đạo của người phụ nữ, do đó, nó sẽ di chuyển rất chậm và trong quá trình di chuyển sẽ bị kiệt sức rồi chết.

Xem thêm

>> Bệnh liệt dương tạm thời ở nam giới có nguy hiểm không

>> Các biện pháp ngừa xuất tinh sớm ở nam giới

>> Nguyên nhân tinh trùng yếu ở nam giới

Nguyên nhân tinh trùng yếu

Nguyên nhân tinh trùng yếu ở nam giới
Nguyên nhân tinh trùng yếu ở nam giới

– Chế độ dinh dưỡng: Cơ thể nam giới thiếu hụt các dưỡng chất như vitamin C, selen, kẽm và mangan…dẫn đến làm cho tinh trùng yếu cả về số lượng lẫn chất lượng, tinh trùng giảm khả năng di chuyển linh hoạt. Bên cạnh đấy, nam giới thường xuyên dùng những loại đồ ăn đóng hộp, những loại đồ ăn chứa nhiều chất bảo quản cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.

– Chế độ tập luyện: Nam giới có nếp tập dượt thể dục thể thao quá nhiều, làm việc quá sức sẽ gây rối loạn nhịp sinh học, vùng kín trở thành nóng hơn do cường độ hoạt động quá nhiều dẫn đến lượng tinh trùng bị giảm sút và yếu đi.

– Thói quen không tốt: Hút thuốc lá, uống rượu bia, những thức uống có cồn là những thói quen gây hại cho sức khỏe, nguy cơ mắc các căn bệnh ung thư nguy hiểm, gây liệt dương và làm suy yếu tinh trùng một cách chóng vánh.

– Nhiễm khuẩn khiến tinh trùng yếu

+ Những trường hợp nam giới mắc phải một số bệnh như viêm nhiễm đối với các cơ quan như tuyến tiền liệt, dịch hoàn, túi tinh, niệu đạo sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sự sản xuất và phát triển của tinh trùng.

+ Viêm nhiễm không được can thiệp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng tinh trùng yếu, hạn chế đến khả năng thụ thai và sinh con, lâu ngày gây ra chứng vô sinh.

Nếu bạn nào còn đang nghi ngờ mình có mắc những dấu hiệu tinh trùng yếu chúng tôi kể trên đây không thì nên đến các phòng khám nam khoa để được tư vấn và điều trị tinh trùng sớm nhất.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *