Tác hại của bệnh lậu đến sức khỏe nữ giới

Tác hại của bệnh lậu ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tâm lý và khả năng sinh sản của nữ giới. Tuy nhiên, rất nhiều bệnh nhân do không để tâm tới những tác hại của bệnh lậu, từ đó không có những biện pháp kịp thời trong việc chữa trị bệnh lậu và dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc.

Tác hại của bệnh lậu ảnh hưởng đến người bệnh ra sao?

Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục và có khả năng gây ra những ảnh hưởng nặng nề với sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của cả nam giới và nữ giới.

Tác hại của bệnh lậu
Bệnh lậu gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe nữ giới

Bệnh lậu ở nữ giới được biểu hiện qua nhiều khía cạnh khác nhau, trong đó bao gồm:

1. Tác hại của bệnh lậu gây vô sinh:

Ở nữ giới, sự xâm nhập và tấn công của lậu cầu khuẩn có thể dẫn tới viêm vùng chậu, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm tiểu khung. Tất cả những bệnh viêm nhiễm phụ khoa do lậu kể trên đều có ảnh hưởng khả năng thụ thai của nữ giới.

Trên thực tế, nam giới và nữ giới mắc bệnh lậu, nhất là bệnh lậu mãn tính đều có nguy cơ bị vô sinh rất cao.

3. Tác hại của bệnh lậu gây nhiễm trùng máu:

Bệnh lậu ở nữ giới có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khó lường. Đặc biệt, trong giai đoạn bệnh lậu chuyển sang mãn tính, lậu cầu khuẩn có thể xâm nhập vào máu gây ra những tác hại như: Nhiễm trùng máu, sưng đau xương khớp, đau tim, đột quỵ…

Tác hại của bệnh lậu ở nữ giới
Bệnh lậu có thể gây nhiễm trùng máu ở cả nam giới và nữ giới

Đây cũng chính là tác hại của bệnh lậu nguy hiểm nhất đối với sức khỏe của bệnh nhân và có thể đe dọa trực tiếp tới tính mạng.

4. Viêm mắt, viêm họng, viêm hậu môn:

Ngoài bộ phận sinh dục, lậu cầu khuẩn còn ký sinh tại mắt, miệng và hậu môn của người bệnh và tác hại của bệnh lậu còn gây ra những hậu quả như sau:

– Bệnh lậu miệng sẽ gây ra các kích thích tại họng, viêm amidan, viêm họng… Từ đó gây ảnh hưởng đến việc nhai, nuốt của bệnh nhân và tạo ra mùi hôi khó chịu khiến người bệnh tự ti khi giao tiếp với mọi người.

– Bệnh lậu mắt có thể dẫn tới viêm giác mạc, viêm mắt. Lâu dần, dẫn tới suy giảm thị lực và mù lòa.

– Bệnh lậu hậu môn thường gây ra tình trạng viêm nhiễm với các biểu hiện như: Sưng đau hậu môn kèm theo chảy dịch mủ.

5. Tác hại của bệnh lậu gây ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai:

Nữ giới mang thai mắc bệnh lậu thường đối mặt với nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non. Nguyên nhân là do lậu cầu khuẩn xâm nhập và gây viêm nhiễm tại âm đạo, cổ tử cung, tử cung. Từ đó, tạo áp lực lên phôi thai trong tử cung và gây nên tình trạng sẩy thai hoặc sinh non.

tác hại của bệnh lậu
Nữ giới mắc bệnh lậu đối mặt với nguy cơ sảy thai cao

Ngoài ra, người mẹ mắc bệnh lậu khi sinh con qua đường sinh thường, thì đứa trẻ dễ bị mắc bệnh lậu dẫn tới viêm mắt, viêm da, tưa miệng…

Với những chia sẻ về tác hại của bệnh lậu ở nữ giới như trên, chúng tôi hi vọng chị em phụ nữ đã nhận thức được mức độ nguy hiểm và có những biện pháp phòng tránh hoặc điều trị ngay khi mắc bệnh.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *