Thực phẩm tăng cường sinh lý nữ tốt nhất

Thực phẩm tăng cường sinh lý không chỉ là câu chuyện của phái nam, mà phụ nữ không ngoại trừ. Sau đây là một số các thực phẩm tăng cường sinh lý nữ, các bạn cùng tham khảo nhé!

Thực phẩm tăng cường sinh lý nữ

Trước đây người ta thường cho rằng chỉ phụ nữ ở độ tuổi 40 mới gặp phải chứng yếu sinh lý. Nhưng trên thực tế, yếu sinh lý có thể gặp ở bất kỳ tuổi nào. Người trẻ tuổi bị cắt buồng trứng vì một bệnh nào đó dẫn đến yếu sinh lý. Hoặc người trẻ bị stress triền miên cũng làm suy giảm chức năng của buồng trứng dẫn đến yếu sinh lý.

Yếu sinh lý nữ dường như là quy luật của tạo hóa. Nhưng nhờ sự phát hiện của khoa học hiện đại, thì các vấn đề của nó đang ngày càng được khắc phục.

Để tăng cường sinh lý nữ, chị em không cần áp dụng những phương pháp điều trị tốn kém và khó khăn mà chỉ cần khắc phục bằng những bài thuốc từ thực phẩm chức năng hay thực phẩm từ thiên nhiên. Điều này vừa an toàn lại vừa có thể sử dụng lâu dài. Các loại thực phẩm tăng cường sinh lý như:

1. Các loại hải sản – thực phẩm tăng cường sinh lý

Hải sản được coi là thực phẩm tăng cường sinh lý nam mà cả phụ nữ. Các loại hải sản phải kể đến như: mực, ngao, tôm, cua, nghẹ, sò, hàu…

Thực phẩm tăng cường sinh lý
Thực phẩm tăng cường sinh lý hoàn hảo

Trong hải sản có chứa nhiều kẽm cũng như các yếu tố vi lượng. Các chất này không những giúp tăng cường sinh lý nam mà còn cho cả phái nữ. Người ta đã phát hiện ra rằng, trong sò, hến, hàu còn có chứa nhiều dopamine. Chất này có tác dụng tăng cường hứng khởi tình dục ở cả nam và nữ.

Các loại hải sản cũng có nhiều cách chế biến khác nhau. Do đó, bạn sẽ không bị nhàm chán khi sử dụng nó. Tuy nhiên, vì quá giàu dưỡng chất nên khuyến cáo bạn nên ăn hạn chế hải sản vào buổi tối.

2. Trứng gia cầm – thực phẩm tăng cường sinh lý nữ

Các loại trứng gia cầm được kể đến như: trứng gà, trứng vịt, trứng chim cút… rất giàu vitamin B5, B6. Các chất này có tác dụng duy trì lượng hormone và làm giảm căng thẳng, mệt mỏi. Đây là thực phẩm tăng cường sinh lý hoàn hảo của phụ nữ.

thực phẩm tăng cường sinh lý
Thực phẩm tăng cường sinh lý nữ

Trứng cũng có chứa nhiều cholesterol. Là một chất tiền thân quan trọng của cả hai loại hoóc môn sinh: testosterone và estrogen đảm bảo nhu cầu sinh lý phụ nữ.

3. Ớt, hạt bí ngô, chuối – thực phẩm tăng cường sinh lý không chỉ cho nam 

Nhiều người còn thích ớt vì nó khiến họ ngon miệng hơn. Mà trong ớt còn có chứa capsaicin. Không chỉ là gia vị tuyệt vời cho các món ăn. Chất này có tác dụng tăng cường lưu thông máu. Đồng thời kích thích giải phóng các loại endorphin, thúc đẩy cảm xúc dương tính. Khiến cơ thể cảm giác vui vẻ, phấn trấn, và cũng vì vậy mà nhiều chị em dễ thăng hoa hơn.

4. Đậu nành– Thực phẩm tăng cường sinh lý nữ

Một trong những thực phẩm tăng cường sinh lý nữ cực kỳ hiệu quả là đậu nành.

Đậu nành từ xa xưa đã là loại thực phẩm tuyệt vời đối với chị em. Nó không những cải thiện kích thước vòng 1 mà còn chống lão hóa. Đậu nành giúp cải thiện ham muốn và tăng cường khả năng hoạt động tình dục ở nữ giới.

Thực phẩm tăng cường sinh lý
Đậu nành là thực phẩm tăng cường sinh lý nữ

Gần đây, khoa học phát hiện trong đậu nành có chứa isoflarm hay còn gọi là estrogen thực vật (phytoestrogen). Hoạt chất này có tác dụng góp phần làm cân bằng hormon ở phụ nữ mãn kinh. Nó còn cải thiện rõ rệt các triệu chứng khác như: Bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm, căng thẳng, khô âm đạo…

Xem thêm:

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *