Tinh dịch đông đặc – căn bệnh gây vô sinh ở nam giới

Nếu một ngày bạn nhận thấy tinh dịch vón cục, đông đặc chứ không hóa lỏng như bình thường thì bạn đừng nên chủ quan. Rất có thể nó chính là biểu hiện của bệnh tinh dịch đông đặc – nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về bệnh tinh dịch đông đặc ở nam giới qua bài viết sau đây.

Tinh dịch đông đặc – căn bệnh vô sinh ở nam giới

1. Dấu hiệu nhận biết tinh dịch đông đặc

tinh dịch đông đặc
Bệnh tinh dịch đông đặc là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Bình thường, ở những nam giới khỏe mạnh khi vừa mới phóng tinh, tinh dịch sẽ ngưng kết đặc quánh, có màu vàng đậm sau đó đục dần, đợi trong khoảng 5 – 30 phút tinh dịch sẽ hóa lỏng. Còn nếu như sau 5-30 phút xuất tinh, tinh dịch vẫn đặc quánh không hóa lỏng, rấ có khả năng bạn đã mắc bệnh tinh dịch đông đặc.

Ngoài ra còn có các dấu hiệu khác như xuất tinh khó khăn, bị đau khi xuất tinh, thậm chí còn có lẫn máu trong tinh dịch.

2. Nguyên nhân gây bệnh

– Do thận hư, yếu gây ra bệnh tinh dịch đông đặc.
– Chủ yếu là do cơ địa mỗi người gây ra bệnh tinh dịch đông đặc.

Tinh dịch đã hóa lỏng là một thể dịch đồng nhất có tính lưu động cao, không có lẫn sợi hoặc lẫn một ít sợi nhỏ nhưng khều lên sẽ bị đứt, trạng thái lỏng cùng với tính lưu động này giúp cho các chú tinh trùng trong tinh dịch dễ dàng di chuyển vào trứng và thụ thai.

tinh dịch đông đặc
Do thận hư, yếu gây ra bệnh tinh dịch đông đặc.

Trong khi đó, ở những người mắc bệnh tinh dịch đông đặc, tinh trùng sẽ bị “cầm tù” trong dịch đặc không thể di chuyển được , không thể tiến sâu vào “cấm cung” để kết hợp với trứng. Đó là lí do vì sao bệnh này được coi là căn bệnh vô sinh ở nam giới.

3. Cách điều trị bệnh

tinh dịch đông đặc
Bệnh tinh dịch đông đặc có thể được điều trị khỏi bằng đông y và tây y

Theo thống kê gần đây cho thấy có tới 10% nguyên nhân gây bệnh vô sinh nam là do tinh dịch đông đặc. Chính vì thế các cánh mày râu nên chú ý tới tinh dịch của mình, phát hiện sớm sự bất thường của tinh dịch và đi khám bác sỹ để có phương pháp điều trị thích hợp. Tùy theo nguyên nhân gây bệnh ở mỗi người mà áp dụng cách điều trị khác nhau.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *