Những triệu chứng ung thư dương vật thường gặp có những biểu hiện gì?

triệu chứng ung thư dương vật

Ung thư dương vật là một loại bệnh u ác tính gặp phải ở nam giới trên 40 tuổi và những người bị hẹp bao quy đầu. Những triệu chứng ung thư dương vật có những biểu hiện gì? Cùng chuyên mục sinh lý nam tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Những triệu chứng ung thư dương vật thường gặp

Bệnh ung thư dương vật gồm các khối u ác tính phát sinh trong rãnh hoặc phía trên bao quy đầu và nhanh chóng che lấp bao quy đầu không thể kéo lên được nữa. Bệnh phát triển theo từng giai đoạn với các triệu chứng ung thư dương vật cơ bản thường gặp như sau:

triệu chứng ung thư dương vật
Triệu chứng ung thư dương vật biểu hiện bao quy đầu bị che lấp không thể di chuyển lên dược

Xem thêm:

– Khi bệnh mới xuất hiện:

Các triệu chứng ung thư dương vật giai đoạn này chưa nặng và quá rõ ràng cũng như có thể bị nhầm lẫn với các chứng bệnh khác. Tuy nhiên nếu quan sát sẽ thấy được những thay đổi rõ rệt qua các biểu hiện cụ thể như sau:

  • Vùng da ở dương vật có sự thay đổi về màu sắc khác so với bình thường, da sần sùi
  • Xuất hiện các u nhỏ như sẩn, mụn cóc gây ngứa. Mụn có chứa dịch vàng khi vỡ gây viêm loét, đau rát và có mùi hôi khó chịu.
  • Triệu chứng ung thư dương vật khi bệnh mới xuất hiện biểu hiện đau âm ỉ hoặc có khi bị đau nhói ở dương vật, nhất là khi có va chạm, cọ sát.
  • Bao quy đầu bị che lấp không thể di chuyển lên dược, có khi dương vật bị chảy máu, nhất là sau khi giao hợp.

– Khi bệnh phát triển:

Tế bào ung thư lan rộng và sâu hơn vào bên trong cơ thể sẽ gây ra các triệu chứng ung thư dương vật có biểu hiện như sau: Các u, nổi mẩn ngày càng to lên, tình trạng viêm loét cũng nặng thêm. Vùng bao quy đầu trở nên mỏng, căng và sáng. Phía trên bao quy đầu xuất hiện các nốt loét. Khi các khối u vỡ ra khiến cho phần sa quy đầu cứng nhìn như hình hoa lơ, khi nắn có nước nhờn, đục, có tiết dịch mủ mùi hôi.

– Triệu chứng ung thư dương vật giai đoạn cuối:

Đây là giai đoạn bệnh đã phát triển nặng, tế bào ung thư lan dang các hạch bạch huyết và hạch háng gây ra các triệu chứng ung thư dương vật như sau:

triệu chứng ung thư dương vật
Ở giai đoạn cuối, tế bào ung thư lan dang các hạch bạch huyết và hạch háng

– Cả 2 bên bẹn xuất hiện hạch to cứng, sờ vào dễ nhận thấy nhưng không đau.

– Ung thư lan rộng khắp, khối u lan rộng kèm theo người bệnh bị gầy sút, nôn ra máu.

Qua bài viết này bạn đã biết những triệu chứng ung thư dương vật thường gặp có những biểu hiện gì rồi đúng không. Khi bạn có những triệu chứng này nên đến cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được thăm khám, phát hiện và có hướng điều trị bệnh kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm của bệnh có thể xảy ra. Chúc bạn sức khỏe!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *